Tôn vinh văn chương trên hộp đựng thuốc lá

Nguyễn Thuỵ Kha

htcMột thương nhân Việt Nam sang Paris công chuyện khi về Hải Phòng khoe ngay với nghệ sĩ nhân dân Đào Trọng Khánh: Bác hay nhắc đến bác Cương (tức nhà thơ Hoàng Trần Cương) trong cuộc rượu em mua về làm quà cho bác một thứ có liên quan tới bác Cương.  Khi người thương nhân lấy từ trong túi quần ra một hộp đựng thuốc lá nhìn vào quà tặng NSND Đào Trọng Khánh quá kinh ngạc. Hóa ra trên hộp đựng thuốc lá hình chữ nhật có in đàng hoàng tên trường ca Trầm trích (Sediment) của Hoàng Trần Cương vừa được nhà xuất bản Đà Nẵng dịch sang tiếng Anh với lời giới thiệu trân trọng của Giáo sư Hoàng Ngọc Hiến. Trên hộp in đầy đủ tên tác giả: Hoàng Trần Cương (viết đúng tiếng Việt có dấu) tên trường ca bằng tiếng Anh: Sediment tên thể loại bằng tiếng Anh: Long Poem tên nơi giới thiệu tác giả này trên hộp đựng thuốc lá:  Sein - Paris (tức là nhà sách Sein bên sông Sein ở Paris). Nhận được quà tặng NSND Đào Trọng Khánh mừng cho bạn quá anh vội gọi từ Hải Phòng lên toà soạn Thời báo Tài chính Việt Nam - nơi nhà thơ Hoàng Trần Cương đương nhiệm vị trí Tổng Biên tập. Đúng ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6/2007 hai người bạn gặp nhau và hộp đựng thuốc lá đã được NSND Đào Trọng Khánh chuyển tặng cho nhà thơ Hoàng Trần Cương. Vậy là Châu đã về Hợp Phố vào đúng ngày rất có ấ nghĩa này.

htc
Theo lời người thương nhân đây là một hình thức giới thiệu sách đặc biệt của nhà sách Sein- Paris.  Một hình thức giới thiệu tôn vinh văn chương. Khách đến mua sách tới mức tiền quy định là được tặng thêm một hộp đựng thuốc lá như trên. Nếu khách không mua sách thì có thể mua thẳng hộp đựng thuốc lá có in tác phẩm mình ưa thích. Cũng theo lời người thương nhân có rất nhiều tác phẩm nổi tiếng thế giới được nhà sách Sein -
Paris giới thiệu trên hộp đựng thuốc lá. Với Việt Nam
ngoài trường ca Trầm tích của Hoàng Trần Cương anh còn thấy giới thiệu tiểu thuyết Nỗi buồn chiến tranhÕ của Bảo Ninh và tập thơ Sóng triều Đông của Huy Cận.

Nhà thơ Hoàng Trần Cương sau khi sững sờ nhận món quà tặng độc đáo này từ NSND Đào Trọng Khánh mới lục tìm trong tư duy để tự giải thích vì sao nhà sách Sein - Paris lại có trường ca của anh. Hóa ra sau khi xuất bản Nhà xuất bản Đà Nẵng có chuyển sang thị trường sách Ba Lan vài trăm tập. Một nhà thơ bạn bè của Hoàng Trần Cương là Lâm Quang Mỹ mừng quá đã đem tác phẩm đi giới thiệu ở nhiều nước châu Âu trong đó có nhà sách Sein - Paris. Đấy là sức sống kỳ diệu của những tác phẩm văn chương có giá trị. Chính sách khi đoạt được vài giải thưởng trong nước trong đó có giải thưởng Hội Nhà văn Việt Nam năm 2000 Hoàng Trần Cương không thể nghĩ được rằng sau 7 năm   tác phẩm ấy của anh lại được dịch sang tiếng Anh rồi lại được bày bán ở châu Âu và kỳ lạ nhất là lại được giới thiệu trên hộp đựng thuốc lá của nhà sách Sein - Paris.


htc

Theo lời người thương nhân hộp đựng thuốc lá anh mua chỉ là hộp có bọc vỏ da. Còn ở những hộp đựng thuốc lá vỏ kim loại anh còn thấy trên mặt hộp có in khắc chân dung Hoàng Trần Cương nhưng vì quá nhiều tiền nên anh không dám mua. Câu chuyện vui về hộp đựng thuốc lá này đã được nhà văn Đà Linh và giáo sư Hoàng Ngọc Hiến kể cho rất nhiều người bạn đọc Việt Nam tại Paris. Vậy mà dịch giả nổi tiếng Phan Huy Đường vẫn chưa tìm mua được.

Hoàng Trần Cương nhìn hộp đựng thuốc lá có in tên mình và tác phẩm mình thì bần thần đến chán hẳn. Mặt anh lúc ấy giống như câu thơ anh: Mặt anh buồn như đá - ai vất ra ngoài đồng. Cả một đời lính chiến đổi bao nhiêu hiểm nguy bao nhiêu vết thương để được một trường ca thế cũng là đủ tự an ủi mình an ủi đồng đội thế hệ mình anh đâu ngờ tác phẩm đã thoát khỏi mình và hiện diện một cách kỳ lạ thế.

Anh càng không ngờ rằng nhờ vậy sắp tới anh và giáo sư Hoàng Ngọc Hiến được mời sang Đại học Nhân văn Da lat (
Texas - Hoa Kỳ) để hội thảo tác phẩm này.

giosurpMn

sex games multiplayer online game

Я считаю, что Вы не правы. Могу отстоять свою позицию. --- Замечательно, очень полезное сообщение sex game flash online, flash game sex free или Rangiku Matsumoto and Retsu Unohana hentai erotic sex flash game

tydeSr

free game sex online

НОРМАЛЬНО --- Интересная тема, приму участие. ios sex game online, play sex games online for free game а также https://sexgameonline.club/ sex maid flash game

BabloPridi

BabloPridi 599337995

http://ssbsavannah.ning.com/profiles/blogs/c-mo-realizar-un-pedido-cetirizina-en-internet-ecuador http://snopeczek.hekko.pl/202253/puedo-comprar-ropinirol-fiable-espana http://mcspartners.ning.com/profiles/blogs/acheter-du-dapoxetine-60-mg-sur-internet-pas-cher-rapide-achat-de http://mcdonaldauto.ning.com/profiles/blogs/levothyroxine-0-050mg-pharmacie-acheter-synthroid-pour-homme-prix http://jaktlumaczyc.pl/6504/sevelamer-comprar-fiable-chile-comprar-renagel-forma-segura

MashaBousa

BEST software for captcha breaking!

This message is posted here using XRumer + XEvil 4.0 XEvil 4.0 is a revolutionary application that can solve almost any antibot protection. Captcha Recognition Google (ReCaptcha-1, ReCaptcha-2), Facebook, BING, Hotmail, Yahoo, Yandex, VKontakte, Captcha Com - and over 8.4 million other types! You read this - it means it works! ;) Details on the official website of XEvil.Net, there is a free demo version. Check YouTube video "XEvil ReCaptcha2"

HL

Anh Cương ơi

Lâu rồi chưa vào nhà anh. Nay vào đọc lại bài này HL rất thú vị.
Chúc mừng anh nhiều nhé.

HL

Hà Linh xin thay mặt Chủ tịch Nguyễn Trọng Tạo chuyển Thông báo thay Giấy mời này đến với bạn. Rất mong bạn nhận lời mời đến với các hoạt động của Hội bloggers Hà Nội trong hai ngày 6/9 và 7/9:

1/ Tổ chức ra mắt tập thơ NET MÙA THU vào tối thứ Bảy (19h30) ngày 6/9/2008 tại Trung tâm Văn hóa Đông Tây (Thu vien - Cafe Dong Tay nha 11A pho Tran Quy Kien Cau Giay Ha Noi). Trân trọng kính mời các tác giả các blogger và bạn yêu thơ tới dự. Chương trình do Hội cùng TTVH Đông Tây và Nhà xuất bản Lao Động chủ trì.

2/ Cuộc gặp mặt 2008 của toàn thể hội viên Hội blogger Hà Nội và khách mời mang tên HỘI NGỘ MÙA THU 2 sẽ diễn ra từ 10h ngày Chủ nhật 7/9/2008 tại Ba Mẫu Quán (hồ Ba Mẫu đối diện cổng công viên Thống Nhất phía đường Lê Duẩn).
Hội trân trọng kính mời Admin Mai Minh đại diện các Hội và các Câu lạc bộ blogger của Vnweblogs tham dự cuộc gặp gỡ 2008.
Hội cũng trân trọng chào đón các blogger từ mọi miền đến với Hội ngộ Mùa Thu 2.

Hà Linh đề nghị bạn xác nhận sự tham gia của mình bằng comment vào trang HL hay trang hoihanoi.vnweblogs để Ban Tổ chức chuẩn bị đón tiếp được chu đáo.
Xin cám ơn và hẹn gặp mặt.

Hà Linh

NHỜ THÔNG BÁO RỘNG:
THÔNG BÁO KHẨN CẤP VỀ TẬP THƠ "NET MÙA THU"
Hà Nội ngày 5/8/2008
Chỉ còn đúng 1 tháng nữa là tập thơ "NET MÙA THU" phải có trên tay bạn và sẽ tổ chức ra mắt vào tối thứ bảy ngày 6/9/2008 trước Hội Ngộ Mùa Thu 2 của Blogger Hà Nội 1 ngày. Thời gian quá gấp vậy Ban tuyển chọn đề nghị các Blogger Hà Nội (những người đang sống ở HN có blog trên Vnweblogs) tự chọn mỗi người từ 1 đến 3 bài mỗi bài từ 1 đến 3 comment mà bạn yêu thích và gửi tới E-mail:
hanoihoiblog@yahoo.com.vn
hoặc gửi thẳng vào comment của Entry:
http://hoihanoi.vnweblogs.com
Hạn gửi bài cuối cùng: Ngày 10/8/2008.
Thay mặt Ban biên tập
Nhà thơ NGUYỄN TRỌNG TẠO
(Nếu bạn đã nhận được thóng báo này xin báo lại cho Hà Linh biết nhé. Chúc may mắn.
Hà Linh)

Hà Linh

Được uỷ quyền của anh Nguyễn Trọng Tạo và Ban Tổ chức Hà Linh xin trân trọng kính mời anh đến dự Buổi gặp mặt Blogers Hà Nội tổ chức vào ngày thứ bảy 8/9/2007 tại Khách sạn Mường Thanh Khu đô thị Bắc Linh Đàm Quận Hoàng Mai Hà Nội.
Buổi gặp mặt là một chương trình giao lưu với những nội dung làm quen trò chuyện khám phá bạn bè tặng thơ ca nhạc hát cho nhau nghe trên nền ẩm thực dân tộc và tình cảm chân thành nồng hậu mỗi chúng ta.
Thông tin chi tiết về buổi gặp mặt xin xem tại bài “MỜI GẶP MẶT BLOGERS HÀ NỘI 2007” trên trang Hà Linh (http://halinh.vnweblogs.com)
Hoặc gọi điện tới: 0903 283 109; 0912 527 159; 0909 88 1989.
Rất vui mừng được đón tiếp anh

nguyenhung

anh HTC

Xin chúc mừng anh HTC nhé!
Sang bên đó anh cứ "đập thơ" thật mạnh thật nhiều vào cho người Mỹ biết thế nào là thơ Việt nhé!
Chúc thượng lộ bình an.

Nguyễn Trọng Tạo

Chúc mừng đi Mỹ

Chức mừng các nhà thơ Hoàng Trần Cương Nguyễn Thụy Kha và giáo sư Hoàng Ngọc Hiến đêm nay lên đường bình an.
Nhơ email và phôn cho tôi đấy.

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'2697','cmlpssbeqiqr4tdpkehgbvc5k4','0','Guest','0','54.161.49.216','2018-08-19 21:58:34','/a21316/ton-vinh-van-chuong-tren-hop-dung-thuoc-la.html')